Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021
No menu items!
Home NHÂN TÀI - NHÂN LỰC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO Một tạp chí của UEH được công nhận vào ESCI thuộc Hệ...

Một tạp chí của UEH được công nhận vào ESCI thuộc Hệ thống Web of Science

GD&TĐ – Tạp chí JABES trực thuộc Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) vừa được công nhận vào Danh mục trích dẫn các nguồn mới nổi ESCI (Emerging Sources Citation Index), thuộc Hệ thống Web of Science. 

Tạp chí JABES trực thuộc UEH là Tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh Tạp chí JABES trực thuộc UEH là Tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (Journal of Asian Business and Economic Studies – JABES) trực thuộc UEH là Tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh bao gồm hai phiên bản: Phiên bản tiếng Việt (JABES-V) và Phiên bản tiếng Anh (JABES-E).

JABES-V xuất bản 12 số/năm, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm cao nhất trong các Tạp chí xuất bản tại Việt Nam. JABES-E phát hành 4 số/năm trên hệ thống Nhà xuất bản Quốc tế Emerald từ tháng 5/2018 và đã chào đón cộng đồng học giả toàn cầu.

Tính đến nay, JABES-E đã xuất bản trên Nhà xuất bản Quốc tế Emerald được 9 số với 58 bài nghiên cứu từ 132 tác giả đến từ 25 quốc gia khắp thế giới, trong đó, số tác giả người nước ngoài chiếm đến 70%. Hiện JABES-E đã được chỉ mục trong DOAJ, Google Scholar, ASEAN Citation Index (ACI), Cabell’s Directories, Proquest.

Ngày 9/6 vừa qua, JABES-E đã chính thức được công nhận vào Danh mục trích dẫn các nguồn mới nổi ESCI (Emerging Sources Citation Index), đây là cơ sở dữ liệu các tạp chí khoa học của Web of Science thuộc Clarivate Analytics.

Theo đó, việc được chính thức công nhận vào danh sách ESCI là bước tiến quan trọng để JABES-E đăng ký vào các danh sách lõi của Web of Science và gia tăng sự hiện diện của JABES-E với các cộng đồng học giả thế giới trong quá trình xét chọn để được đưa vào các danh mục tạp chí uy tín cao như SCI, SSCI, A&HCI. 

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Tổng Biên tập JABES chia sẻ: “JABES-E chính thức nằm trong danh mục ESCI là một quá trình nỗ lực bền bỉ, đầy khát vọng quốc tế hóa của các thế hệ lãnh đạo Tạp chí và lãnh đạo UEH, cùng sự tham gia của đội ngũ sư phạm UEH; của mạng lưới học giả trong nước, quốc tế và các cộng sự thuộc Tòa soạn JABES. Đồng thời, kết quả này có được là nhờ sự chỉ đạo và hỗ trợ hiệu quả từ Bộ Giáo dục và Đào tạo qua các Dự án nâng cấp JABES từ năm 2013 đến nay với hai giai đoạn tài trợ kinh phí”.

Sinh viên UEH trong một giờ học và nghiên cứu 

Sắp tới, ngày 27–28/8/2021, JABES sẽ tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh Châu Á lần thứ 3 (The 3rd Asia Conference on Business and Economic Studies – ACBES 2021, Website: www.acbes.ueh.edu.vn) theo hình thức kết hợp trực tuyến (Online) và trực tiếp (Offline), với sự chia sẻ từ 4 diễn giả chính nổi tiếng là Tổng Biên tập/Phó Tổng Biên tập các Tạp chí xếp hạng A và A* về các chủ đề kinh doanh, kinh tế quan trọng của châu Á như: Phát triển bền vững (Sustainable Development), kinh tế thần kinh học (Neuroeconomics)…

Ngoài ra, JABES còn tổ chức hoạt động học thuật song song ACBES 2021 bằng hai Workshop Training với chủ đề phương pháp phân tích nhân quả và kỹ thuật tổng quan lý thuyết do hai Tổng Biên tập Tạp chí hạng A với chuyên ngành về dự báo và xuất bản.

ACBES 2021 và các hoạt động song song kỳ vọng sẽ thu hút được thêm nhiều tác giả mới có uy tín trên thế giới và Châu Á, góp phần nâng cao danh tiếng và chất lượng học thuật của JABES. 

TIN MỚI

Thí sinh 21 tuổi đoạt giải cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Phương án thiết kế đoạt giải nhất. NDĐT - Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

VietnamNet - Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam...

Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

Ngày 2/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN LIÊN QUAN

Thí sinh 21 tuổi đoạt giải cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Phương án thiết kế đoạt giải nhất. NDĐT - Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo...

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi...

Sinh viên có bài báo khoa học đăng tạp chí IEEE Access

TTO - Bài báo khoa học của sinh viên Lê Ngọc Huy - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia...

Đại diện WHO: Việt Nam đi đúng hướng trong ứng phó với COVID-19

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park đánh giá, dù đợt dịch này rất khó khăn, nhưng các ứng...

Recent Comments

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club