Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021
No menu items!
Home NHÂN TÀI - NHÂN LỰC NHÂN TÀI Nữ sinh Hải Dương trúng tuyển 6 trường đại học ở Mỹ,...

Nữ sinh Hải Dương trúng tuyển 6 trường đại học ở Mỹ, Pháp, Úc

GDVN- Đoàn Thị Phương Linh, học sinh lớp 12 Pháp Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi (Thành phố Hải Dương) đã trúng tuyển 7 trường đại học tại 4 quốc gia.

Ấp ủ niềm đam mê du học từ lâu nhưng đến đầu năm 2020, Đoàn Thị Phương Linh mới bắt tay vào những kế hoạch để thực hiện hóa ước mơ của mình. Ngày đó, những thông tin về du học với Linh còn rất mơ hồ, Linh bắt đầu tìm hiểu một số trường ở những quốc gia khác nhau, liên hệ những người quen để học hỏi kinh nghiệm và bắt đầu đi sâu khám phá về các ngành học, cuộc sống sinh hoạt ở trường của các du học sinh.

Với Đoàn Thị Phương Linh, du học là cơ hội để khám phá một cuộc sống mới, môi trường học tập mới và sẽ là hành trình trải nghiệm thú vị trong cuộc đời. Chính vì vậy, nữ sinh trường chuyên càng nỗ lực hơn để thực hiện mục tiêu của mình.

Đoàn Thị Phương Linh, học sinh lớp 12 Pháp Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi. (Ảnh: NVCC)

“Em đi tìm hiểu thông tin về các trường, cách nộp hồ sơ, cách “săn” học bổng, rồi vào các nhóm học bổng du học để tìm hiểu thông tin, lắng nghe chia sẻ của những anh chị đi trước. Và em nhận ra rằng, mình phải có kế hoạch cụ thể, đặt ra những mục tiêu và nỗ lực để hoàn thành từng mục tiêu đó.

Yêu thích ngành kinh doanh, em chuẩn bị hồ sơ nộp cho một số trường ở các quốc gia như Mỹ, Úc và Pháp. Vì chuẩn bị cho giấc mơ du học khá muộn so với bạn bè nên em gặp nhiều áp lực về thời gian, cùng một lúc phải thực hiện nhiều công việc, nhiệm vụ khác nhau”, Linh tâm sự.

Một loạt thử thách được đặt ra cho Phương Linh, đó là ôn thi, ôn chứng chỉ, xin thư giới thiệu, viết bài luận… Mỗi ngày, sau khi khi tan học, buổi trưa Linh đều tranh thủ ở lại trường để ôn thi SAT, buổi chiều tiếp tục lịch học ở trường và đến tối Linh dành thời gian ôn thi TOEFL.

Đảm nhiệm công việc trong Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ Sách ở trường, Phương Linh luôn bận rộn với nhiều hoạt động ngoại khóa. Chính vì vậy, cô nàng cho biết việc ôn tập luôn linh hoạt theo lịch trình của từng ngày chứ không ấn định theo thời gian cụ thể.

Linh chỉ dành thời gian một tháng rưỡi để ôn thi và hoàn thành việc thi SAT. Mặc dù quỹ thời gian không có nhiều nhưng Đoàn Thị Phương Linh xuất sắc khi chinh phục thành công 7 trường đại học.

Nữ sinh trường chuyên cho biết: “Ban đầu em cũng có định hướng du học Mỹ nhưng như một cơ duyên, trong lần gặp gỡ cô Hải Anh – đại diện khối trường lớn danh giá của Pháp, em đã thay đổi suy nghĩ.

Cô đã khơi gợi cảm hứng và khát khao chinh phục của bản thân em đối với những trường kinh doanh top đầu ở Pháp. Và sau đó cô trở thành cố vấn chính cho em trên chặng đường thực hiện ước mơ du học”.

Phương Linh xuất sắc trúng tuyển cả 7 trường đại học đã đăng ký.(Ảnh: NVCC)

Đúng với những mong đợi cũng như những nỗ lực, cố gắng của mình, Phương Linh đăng ký và trúng tuyển cả 7 trường tại 4 quốc gia, bao gồm Trường Kinh doanh Skema (Pháp); Trường Đại học Saginaw Valley State (Hoa Kỳ); Trường Augustana College (Hoa Kỳ); Đại học Augustana (Hoa Kỳ); Đại học North Park (Hoa Kỳ); Trường Quản trị Quốc tế SP Jain (Úc) và Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Đoàn Phương Linh cũng xuất sắc giành được học bổng của cả 7 trường đại học, trong đó Trường Quản trị Quốc tế SP Jain (Úc) trao học bổng 80%.

Bí quyết chính phục những đại học top đầu về kinh doanh

Theo Đoàn Thị Phương Linh, hành trình du học đòi hỏi mỗi người phải có sự quyết tâm cao, kiên trì, bền bỉ và có kế hoạch ôn tập phù hợp, đề ra những chiến lược để thực hiện từng mục tiêu đặt ra. Một điều quan trọng nữa là phải có định hướng từ những người đi trước có kinh nghiệm.

Phương Linh cùng thầy giáo và các bạn. (Ảnh: NVCC)

Mỗi trường đại học, mỗi nền giáo dục ở các quốc gia lại có những đặc điểm, tiêu chí đánh giá thí sinh riêng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thông tin về các trường để có định hướng học tập và ôn thi, chuẩn bị hồ sơ phù hợp là điều không thể bỏ qua. Với ngành học yêu thích của bản thân, cần lựa chọn đúng môi trường giáo dục để phát huy sở trường và nuôi dưỡng đam mê.

Kinh nghiệm ôn thi SAT của Phương Linh là ôn luyện đề nhiều. Trong quá trình làm đề, chữa đề sẽ thấy được những lỗi sai, khoảng trống kiến thức để lấp đầy. Từ đó, các thí sinh sẽ nâng cao được trình độ của mình.

Để có thể ghi điểm với ban tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới thì không thể bỏ qua việc đầu tư cho bài luận.

“Nếu chọn các trường đại học Mỹ, bài luận phải chú ý nhiều hơn đến việc thể hiển màu sắc cá nhân của bản thân, bạn có thể nói về đam mê, sở thích, ước mơ, mục tiêu chí hướng của mình, hãy thể hiện được mình là ai, mình muốn làm gì và sẽ trở thành người như thế nào.

Còn các trường đại học ở Pháp lại chú trọng đến mục tiêu, động lực học tập của thí sinh. Các bạn phải thể hiện được quyết tâm, nỗ lực của mình đối với ước mơ mà bản thân đang theo đuổi.

Có thể mỗi trường học ở mỗi quốc gia sẽ đánh giá bài luận theo các tiêu chí khác nhau nhưng theo em, quan trọng nhất là thí sinh phải có những câu chuyện của riêng mình, những câu chuyện chân thật và ý nghĩa để thể hiện bản thân cũng như tinh thần, ý chí của mình”, nữ sinh chuyên Pháp chia sẻ.

Với bài luận của mình, Phương Linh kể lại những câu chuyện, kinh nghiệm kinh doanh, hoạt động thực tiễn mình đã tham gia.

Từ đó, Linh nêu lên quan điểm: mọi thứ từ máy móc đến con người đều phải được vận hành, quản lý tốt thì mới có thể đảm bảo được các quy trình, hoạt động. Và chỉ khi có kỹ năng quản lý thì tương lại, bạn mới có thể vận hành một công ty của riêng mình.

Phương Linh đã thể hiện cách nhìn vừa thực tế vừa sâu sắc, hợp lý, vừa thể hiện động lực, mục tiêu, quyết tâm kiên định với ước mơ, đam mê của bản thân. Đó là một trong những yếu tố giúp cô nàng ghi điểm với ban tuyển sinh và chinh phục thành công ước mơ du học của mình.

Đối với hoạt động ngoại khóa, thay vì tham gia dàn trải nhiều hoạt động, Đoàn Thị Phương Linh thực hiện sâu vào những dự án, chương trình về một lĩnh vực nhất định.

Cô nàng tập trung thực hiện hoạt động ngoại khóa về chủ đề văn hóa đọc của giới trẻ. Là Ban chủ nhiệm, Linh đứng ra tổ chức nhiều chương trình trong Câu lạc bộ Sách của trường.

Bên cạnh đó, Linh chủ trì một dự án kết nối thư viên với câu lạc bộ để lan tỏa việc đọc sách đến với các bạn trẻ. Cô nàng còn cộng tác làm việc với một Nhà xuất bản sách để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Nhờ đó, Linh thể hiện được một hình ảnh cá nhân luôn thống nhất trong hoạt động ngoại khóa của mình.

Phỏng vấn cũng là một nhiệm vụ và thử thách quan trọng đối với các thí sinh muốn chạm tay vào giấc mơ du học. Theo Phương Linh, quá trình phỏng vấn, các trường không chỉ kiểm tra kiến thức mà còn đưa ra những tình huống thức tế yêu cầu ứng viên phải xử lý nhanh nhạy, tinh tế.

Bên cạnh đó, thí sinh phải thể hiện được phong thái tự tin, sự bản lĩnh của mình qua nét mặt, ánh mắt, ngôn ngữ hình thể của mình, cho thấy bản thân có đủ kiến thức, kỹ năng và tự tin trong mọi tình huống.

Chia sẻ về kế hoạch và dự định của mình, Phương Linh cho biết sẽ theo học Trường Kinh doanh Skema – đây là một trường trong top 4 các trường kinh doanh danh tiếng của Pháp và trong top 40 các trường kinh doanh tốt nhất châu Âu. Linh cho biết sẽ theo đuổi niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh, và nếu có cơ hội, tương lai sẽ học lên cao hơn để hoàn thiện bản thân và chinh phục những thử thách mới.

Phạm Minh

TIN MỚI

Cô gái Bắc Giang nhận học bổng toàn phần tiến sĩ 6 tỷ ở Mỹ

VietnamNet - Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1993) vừa nhận được học bổng toàn phần tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học...

Một lớp có 4 sinh viên giành học bổng thạc sĩ châu Âu khi chưa tốt nghiệp

VietnamNet - Cùng theo học tại lớp K62 Tài năng Hóa của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cả 4 sinh viên...

Game Việt tỷ USD: “Cơn địa chấn” mới trong làng công nghệ

(khoahocdoisong.vn) - Một game Việt đã trở thành hiện tượng toàn cầu, thu hút rất đông người chơi bởi có thể kiếm...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN LIÊN QUAN

Thí sinh 21 tuổi đoạt giải cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Phương án thiết kế đoạt giải nhất. NDĐT - Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo...

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi...

Sinh viên có bài báo khoa học đăng tạp chí IEEE Access

TTO - Bài báo khoa học của sinh viên Lê Ngọc Huy - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia...

Đại diện WHO: Việt Nam đi đúng hướng trong ứng phó với COVID-19

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park đánh giá, dù đợt dịch này rất khó khăn, nhưng các ứng...

Recent Comments

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club