Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeNHÂN TÀI - NHÂN LỰCGIÁO DỤC ĐÀO TẠONam sinh lớp 11 khát khao cống hiến cho khoa học

Nam sinh lớp 11 khát khao cống hiến cho khoa học

GD&TĐ – Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 11 chuyên Sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) đã vượt qua nhiều thử thách đáng ngưỡng mộ. 

Đặng Lê Minh Khang với ước mơ trở thành bác sĩ.

Đặng Lê Minh Khang với ước mơ trở thành bác sĩ.

Với ước mơ trở thành bác sĩ, Minh Khang từng ngày tập trung trí tuệ và nỗ lực vươn lên trong học tập.

Minh Khang tâm sự: Để đạt được những giải thưởng, trong suốt quá trình học tập em luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo về kiến thức cũng như các kỹ năng tiếp cận với nhiều nguồn thông tin. Đặc biệt, ba mẹ chính là hai người bạn lớn đồng hành, động viên khuyến khích em trên chặng đường học tập. Và, ngôi Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã luôn chắp cánh ước mơ khoa học cho em. Nơi đây, các thầy cô luôn tâm huyết tận tụy với học trò, có những tấm gương các anh chị đi trước để chúng em học tập và noi theo.

Sinh ra ở gia đình ba công tác trong lĩnh vực Tin học của Trường ĐH Cần Thơ, mẹ là giáo viên Tiếng Anh nên Minh Khang có điều kiện được sự hỗ trợ trong học tập mỗi khi khó khăn. Cậu bé say mê học tập và khám phá các kiến thức khoa học ngay từ nhỏ với bộ môn Sinh học. Càng tìm hiểu em càng thấy những điều diệu kỳ của thế giới xung quanh. Các cơ chế di truyền của các tế bào con người, của động vật, thực vật luôn là những điều mới lạ mà Minh Khang muốn tìm hiểu. Các vấn đề về công nghệ sinh học và các nguyên lý hoạt động luôn cuốn hút em.

Ngoài những kiến thức mà thầy cô cung cấp trên lớp, Minh Khang dành khá nhiều thời gian tự học. Bên cạnh các tài liệu bằng tiếng Việt, em tích cực tìm đọc các bài báo khoa học cũng như các tài liệu bằng tiếng Anh trên các trang mạng quốc tế. Kiên trì tích lũy kiến thức giúp cho vốn hiểu biết của em ngày phong phú. Để có thể thực hiện được khát vọng của mình, em luôn đặt ra một kế hoạch học tập rõ ràng, thời gian biểu hàng ngày hợp lý.

Ước mơ trở thành bác sĩ

Nhận xét về cậu học trò của mình, cô giáo Hoàng Thị Lan Anh, giáo viên đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học cho biết: “Minh Khang luôn say mê trong học tập, đặc biệt em có tinh thần tự học rất cao, tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, để gặt hái được những thành công trong học tập, Khang luôn nỗ lực kiên trì. Bất cứ một bài tập hay nội dung kiến thức nào thầy cô yêu cầu em đều cố gắng hoàn thành, đồng thời hay đưa ra những câu hỏi để nắm bắt vấn đề một cách đầy đủ nhất. Trong suốt quá trình học tập em luôn bền bỉ cố gắng nên đã nhận được những kết quả rất xứng đáng. Em là niềm tự hào của nhà trường, thầy cô và bạn bè”.

Tâm sự về dự định của mình trong tương lai, Đặng Lê Minh Khang cho biết: “Mong muốn của em là có thể đem phần công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ cộng đồng, phát triển đất nước, cống hiến hết mình cho nền khoa học Việt Nam và thế giới. Dự định của em là củng cố, mở rộng, làm mới vốn kiến thức môn Sinh học và cả những lĩnh vực khác, trau dồi ngoại ngữ, tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội…”

Với điểm tổng kết trung bình các môn học kỳ I năm học 2019 – 2020 là 9,7, Minh Khang dự định thi vào Trường Đại học Y Dược TPHCM. Đây là ngôi trường mà em mơ ước để theo đuổi giấc mơ khoa học. “Em muốn trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Xã hội ngày càng phát triển, con người sẽ phải đối diện với nguy cơ về dịch bệnh mới trong đó có nhiều căn bệnh nan y. Những bác sĩ không chỉ có tấm lòng y đức yêu thương bệnh nhân mà phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề của mình. Em luôn tự nhủ mình phải học tập và phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội” – Minh Khang chia sẻ.

Đặng Lê Minh Khang từng là Thủ khoa lớp 10 chuyên Sinh khóa 2018 – 2021 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, em đã đạt nhiều giải thưởng cao trong học tập:

+ Huy chương Bạc kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 môn Sinh học lần thứ XV năm 2019.

+ Huy chương Đồng kỳ thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019.

+ Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Trại hè Phương Nam lần thứ VI năm 2019.

+ Giải Nhì kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay môn Sinh học cấp thành phố năm học 2019 – 2020;

+ Giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 – 2020 và lọt vào top 32 học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

TIN MỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN

Recent Comments