Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeNHÂN TÀI - NHÂN LỰCGIÁO DỤC ĐÀO TẠOSinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đẩy mạnh nghiên cứu khoa...

Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sáng 31/7, Hội thảo Các nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ bảy (ACVYS 2021) đã khai mạc tại thủ đô Seoul.

Đây là sự kiện do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng trao giấy khen cho các bạn trẻ. Ảnh: Mạnh Hùng

Ban tổ chức cho biết ACVYS 2021 là nơi để các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc trình bày những kết quả nghiên cứu mới nhất cũng như giao lưu, chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và những ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực. Đến với Hội thảo, các bạn trẻ không những được thảo luận về các vấn đề, thách thức trong nghiên cứu khoa học với những nhà khoa học dày dạn kinh nghiệm, mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng viết báo cáo khoa học cũng như phương pháp nghiên cứu khoa học.

ACVYS 2021 diễn ra trong 2 ngày theo hình thức trực tuyến qua Zoom nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hội thảo tập trung vào 7 chuyên đề thuộc các lĩnh vực: Vật lí và khoa học vật liệu, Khoa học sự sống, Kỹ thuật y sinh, Hóa học và Công nghệ hóa học, Xây dựng và kết cấu kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học xã hội và nhân văn. Tất cả báo cáo được bình duyệt một cách nhiệt tình và công tâm bởi Hội đồng khoa học là các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu trong mỗi lĩnh vực để tìm ra được những nghiên cứu có chất lượng và mang tính ứng dụng cao.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Mạnh Hùng

Trong lời phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đánh giá việc tổ chức được sự kiện này cho thấy Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã vượt qua được khó khăn do dịch COVID-19, dịch bệnh không cản trở được việc nghiên cứu khoa học của các bạn trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc khi có nhiều báo cáo khoa học có chất lượng và thể hiện sự nhiệt tình của tuổi trẻ đối với nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã bày tỏ mong muốn các đơn vị đồng hành như Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo tại Việt Nam, Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo tại Hàn Quốc, đại diện các bộ, ban ngành ở Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên để ACVYS không chỉ là sự kiện của sinh viên, nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc mà là của sinh viên, các bạn trẻ trong khu vực và trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thiện Quang phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Mạnh Hùng

Đại diện Ban tổ chức, anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trực tuyến, song là dấu mốc quan trọng trong sự đổi mới của ACVYS trong tương lai. Thay mặt Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, anh bày tỏ mong muốn Hội có thể kết hợp cùng với nhiều đơn vị ở Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác để mở rộng quy mô sự kiện với mục đích lớn nhất nhằm phát huy sức mạnh về khoa học của sinh viên Việt Nam, để mai sau giúp ích cho nước nhà.    

Anh Quang cho biết thêm mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cuộc Hội thảo năm nay vẫn nhận được sự quan tâm rộng rãi của các nhà nghiên cứu, các sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế. Ban tổ chức đã nhận được 34 bài báo cáo khoa học.    

Trong khuôn khổ cuộc Hội thảo năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao 5 giấy khen cho 5 bạn với hy vọng đây sẽ là nguồn khích lệ tinh thần mạnh mẽ các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Mạnh Hùng-Anh Nguyên (TTXVN)

TIN MỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN

Recent Comments