Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTIN TỨCKH-CNTìm kiếm sáng tạo truyền thông về thiên tai và biến đổi...

Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về thiên tai và biến đổi khí hậu

KH-ĐS – Thời gian vừa qua, Việt Nam đã và đang gặp thách thức kép với sự bùng phát của đại dịch COVID-19 với biến thể Delta và phải đối mặt với nhiều rủi ro đến từ thiên tai và dịch bệnh, trong đó bị ảnh hưởng nhiều nhất là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

sang-tao-2-.jpg

Hưởng ứng ngày Quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10/2021), UNDP tại Việt Nam đã phối hợp với Tổng Cục Phòng chống thiên taiTổng Cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu” dành cho sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên Việt Nam, đồng thời góp phần thay đổi hành vi, kêu gọi cộng đồng tham gia, chủ động phòng chống thiên tai, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Theo bà Đoàn Thị Tuyết Nga, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Phòng chống thiên tai(Bộ NNPTNT), cuộc thi không chỉ đơn thuần là hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân theo phong trào trong thời gian ngắn hạn, mà hướng đến việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội một cách thường xuyên, liên tục trong dài hạn, giúp người dân nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai và biến đổi khí hậu..

Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu. Do tác động của biến đổi khí hậu, tần suất xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan trở nên nhiều và khó dự đoán hơn. Ở đồng bằng sông Cửu Long và 1 số tỉnh miền Trung, hạn mặn đang xảy ra khốc liệt với quy mô rất lớn.

sang-tao.jpg
Ông Khusrav Sharifov, Cố vấn kỹ thuật cao cấp về Biến đổi khí hậu của UNDP tại Việt Nam.

Ông Khusrav Sharifov, Cố vấn kỹ thuật cao cấp về Biến đổi khí hậu của UNDP tại Việt Nam chia sẻ: “Ứng phó với biến đổi khí hậu đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng, trong đó đặc biệt là sức trẻ đóng một vai trò quan trọng. Mỗi hành động dù là nhỏ nhất đều có khả năng mang đến tác động vô cùng lớn, góp phần nâng cao nhận thức và tạo động lực cho sự tham gia của toàn xã hội.”

Khẳng định vai trò của các bạn trẻ trong hành động ứng phó biến đổi khí hậu, ông Khusrav Sharifov nhấn mạnh thêm: “UNDP luôn sẵn sàng thực hiện các sáng kiến sáng tạo mới để thu hút sự tham gia đông đảo của thanh niên và sinh viên đại học, đồng thời tạo động lực để họ ứng phó với biến đổi khí hậu như một phần trong nhận thức và lối sống của bản thân.”

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 25, đến từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, có đam mê sáng tạo truyền thông và mong muốn đóng góp sức trẻ trong việc phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam, đồng thời được tham dự với số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

Nội dung tác phẩm dự thi là những sản phẩm truyền thông mang tính sáng tạo, đổi mới như truyện tranh, phim ngắn, video tuyên truyền, poster,… có thể đăng tải được trên các phương tiện truyền thông đại chúng (ngoại trừ các sản phẩm phát thanh). Đặc biệt, cuộc thi khuyến khích những ý tưởng đổi mới trên nền tảng công nghệ và áp dụng hình thức online.

TIN MỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN

Recent Comments