Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTIN TỨCChủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Ủng hộ khát vọng vươn lên...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: ‘Ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân’

Lê Hiệp

Phát biểu nhậm chức, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định sẽ trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân, tạo môi trường để mọi người, nhất là thế hệ trẻ, được tiếp cận với những cơ hội phát triển và cống hiến cho đất nước.

“Vinh dự lớn lao cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề”

Sáng 2.3, phát biểu trước Quốc hội ngay sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm ơn Quốc hội tin tưởng trao cho ông cơ hội được phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân trên cương vị Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân' - Ảnh 1.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch nước cũng bày tỏ cảm ơn T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin cậy, tiến cử ông đảm nhận cương vị này. 

“Đây là vinh dự lớn lao cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với tôi”, ông nói.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch nước Hồ Chí Minh, và nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, và phong cách của Người. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, mãi mãi ghi ơn những hy sinh, công lao to lớn của các bậc lãnh đạo cách mạng tiền bối, thế hệ cán bộ, đảng viên chiến sĩ và người Việt Nam yêu nước để đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Chủ tịch nước cũng khẳng định tự hào cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế của đất nước, càng nhận thức sâu sắc về yêu cầu, nhiệm vụ khi đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới; càng quyết tâm để hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phấn đấu đến 2030 là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại và thu nhập trung bình cao và đến 2045 khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước, nước trở thành nước phát triển thu nhập cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân' - Ảnh 2.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu sau khi tuyên thệ

“Để thực hiện được mục tiêu đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng vấn đề mang tính nguyên tắc, có ý nghĩa sống còn, nền tảng vững chắc đối với đất nước, chế độ là phải phải kiên định vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định đường lối đổi mới của Đảng, đảm bảo cao nhất lợi ích quốc gia dân tộc trên cơ sở nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng cho biết, trong hành trình từ một sinh viên và là Chủ nhiệm câu lạc bộ lý luận trẻ khoa Triết học, Trường đại học Tổng hợp TP.HCM, cho tới hôm nay được vinh dự tuyên thệ trước Quốc hội, đồng chí, đồng bào, cử tri cả nước, ông đã chứng kiến nhiều người dao động, rời hàng ngũ khi các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, và từng bước nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về tầm quan trọng của lòng trung thành, sự kiên định về mục tiêu lý tưởng và con đường đi tới của dân tộc mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân đã lựa chọn.

“Tôi may mắn trưởng thành trong nghĩa Đảng, tình dân, được truyền cảm hứng từ bàn tay, khối óc, sự cần cù, chịu thương chịu khó và nỗ lực vươn lên của người dân ở cả 3 miền đất nước. Tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực, cố gắng để làm nhiều hơn nữa những điều có ích, kiên trì theo đuổi những giá trị tốt đẹp”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

“Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi”…

Trong hành trình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân thời gian tới, Chủ tịch nước khẳng định sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức phấn đấu vì Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân' - Ảnh 3.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Chủ tịch nước cũng khẳng định, sẽ không ngừng chăm lo xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chân thành lắng nghe các ý kiến vì dân, vì nước của mọi người Việt Nam yêu nước; quán triệt sâu sắc quan điểm dân là gốc, lấy lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân làm điểm xuất phát là mục tiêu quan trọng của các quyết sách. “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh” như Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh sẽ kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; hoàn thiện thể chế phát triển bền vững; xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh; cổ vũ tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đổi mới sáng tạo vì lợi ích của nhân dân, quốc gia, dân tộc. 

Cùng đó, trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân tạo môi trường để mọi người, nhất là thế hệ trẻ, được tiếp cận công bằng với những cơ hội phát triển và cống hiến cho đất nước. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân' - Ảnh 4.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu trước Quốc hội

Chủ tịch nước cũng khẳng định sẽ kiên trì, kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh về mọi mặt; thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tích cực đóng góp hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới trên tinh thần Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Kết thúc bài phát biểu nhậm chức, Chủ tịch nước đọc lại câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu mà ông yêu thích từ thời trung học để nói thay lòng mình về cam kết trước Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong hành trình sắp tới: “Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/Của triệu người yêu dấu gian lao”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: ‘Ủng hộ khát vọng vươn lên của mỗi người dân’

Tiểu sử Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 1.
Theo báo Thanh niên
TIN MỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN

Recent Comments