Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021
No menu items!
Home TIN TỨC KINH TẾ Vinh danh Top 50 công ty tiên phong về bền vững và...

Vinh danh Top 50 công ty tiên phong về bền vững và khí hậu

(khoahocdoisong.vn) – Tetra Pak – nhà cung cấp về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm được vinh danh là một trong 50 Công ty tiên phong về Bền vững và Khí hậu thông qua các cam kết vì một tương lai bền vững. Công ty đã ra mắt phim tài liệu ghi lại hành trình ấn tượng này.

Phim đã phỏng vấn các thành viên của Nhóm Lãnh đạo Toàn cầu của Tetra Pak, trong đó nhấn mạnh vai trò cấp thiết của ngành thực phẩm trong giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Tetra Pak là công ty hàng đầu về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm, được biết đến với cam kết tiên phong vì một tương lai bền vững.

Các nhà lãnh đạo giải thích lý do cần thúc đẩy quá trình giảm carbon và những dự án hợp tác nhằm đem lại sự chuyển đổi bền vững trong ngành đóng gói thực phẩm, giải quyết những thách thức phức tạp và nhiều mặt như tình trạng nóng lên toàn cầu, nền kinh tế tuần hoàn và đa dạng sinh học.

Xuyên suốt bộ phim, Công ty đưa ra một cái nhìn toàn cảnh về vòng đời các sản phẩm của mình. Kim chỉ nam cho hoạt động sản xuất và kinh doanh là: 

Mục đích của Tetra Pak là cam kết làm cho thực phẩm an toàn và sẵn có ở mọi nơi, bằng cách bảo vệ chất lượng tốt – bảo vệ thực phẩm, bảo vệ con người cũng như bảo vệ hành tinh.

• Tối đa hóa sử dụng vật liệu tái tạo và sử dụng một cách có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh học,

• Giảm thiểu tác động của khí nhà kính trong các hoạt động sản xuất cũng như tác động do chuỗi giá trị tạo ra, chẳng hạn như bằng cách đẩy nhanh việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và thúc đẩy đầu tư để phát triển các giải pháp chế biến và đóng gói ít phát thải carbon.

 

• Tạo sự tiếp cận rộng rãi hơn với thực phẩm an toàn đồng thời giảm lãng phí thực phẩm: Công nghệ chiết rót vô trùng mà Tetra Pak đưa vào ngành công nghiệp thực phẩm vào đầu những năm 50 cho phép phân phối và lưu trữ thực phẩm mà không sử dụng nhiều năng lượng để làm lạnh.

• Thúc đẩy một chương trình nghị sự thiết thực để phát triển chuỗi giá trị tái chế bền vững

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Tetra Pak.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Tetra Pak cho biết: “Công ty chúng tôi được thành lập dựa trên triết lý một hộp giấy cần tiết kiệm được nhiều hơn giá tiền sản xuất ra chính nó.

Tính bền vững luôn là cốt lõi trong mọi hoạt động của chúng tôi và đây cũng là nền tảng cơ bản trong chiến lược năm 2030 của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi tự hào khi nhận được sự ghi nhận trong ngành cho những thành quả chúng tôi đã thực hiện được cho đến nay.

Chúng tôi đã có những bước tiến dài trên hành trình tiên phong hướng tới một tương lai bền vững. Tuy nhiên, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay và những thách thức an ninh lương thực còn tiềm tàng, chúng tôi tin rằng ngành đóng gói thực phẩm cần một thay đổi lớn.

Chúng tôi đặt mục tiêu cung cấp bao bì thực phẩm bền vững nhất thế giới. Điều này có nghĩa là sản xuất ra các vỏ hộp đựng thực phẩm được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế hoặc có thể tái chế, hoàn toàn có thể tái sử dụng và trung hòa carbon. Chúng tôi coi đây là cách duy nhất để bảo vệ chất lượng tốt – bảo vệ thực phẩm, con người và hành tinh”.

Tetra Pak cũng là một trong các thành viên sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam PRO với tầm nhìn toàn bộ bao bì do các thành viên trong Liên minh cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030.

TẠI VIỆT NAM,TETRA PAK TÍCH CỰC TRIỂN KHAI NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐÓNG GÓP VÀO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHUNG CỦA NGÀNH VÀ TOÀN XÃ HỘI. CỤ THỂ, GẦN NHƯ 100% VỎ HỘP GIẤY ĐỰNG ĐỒ UỐNG CỦA HÃNG ĐỀU ĐƯỢC DÁN NHÃN CHỨNG NHẬN BẢO VỆ RỪNG FSC. CÔNG TY CŨNG KHÔNG NGỪNG HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC VÀ CÁC ĐƠN VỊ LIÊN QUAN ĐỂ MỞ RỘNG CÁC HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG. TRONG ĐÓ, CHƯƠNG TRÌNH TÁI CHẾ HỌC ĐƯỜNG LÀ MỘT SÁNG KIẾN ĐƯỢC CÔNG TY THÍ ĐIỂM NĂM 2017 TẠI TPHCM VÀ CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI TRÊN DIỆN RỘNG TẠI HÀ NỘI TỪ NĂM 2019 VỚI TRÊN 1.600 TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC THAM GIA CHO ĐẾN NAY. KHÔNG DỪNG LẠI Ở ĐÓ, NHẰM GIÚP NGƯỜI TIÊU DÙNG CÓ THỂ DỄ DÀNG MANG VỎ HỘP SỮA ĐÃ QUA SỬ DỤNG ĐƯA ĐI TÁI CHẾ, CÔNG TY ĐÃ VÀ ĐANG HỢP TÁC VỚI NHIỀU TỔ CHỨC KHÁC NHAU MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI 62 ĐIỂM THU GOM VỎ HỘP SỮA CÔNG CỘNG HIỆN CÓ. ĐẶC BIỆT, TETRA PAK CŨNG LÀ MỘT TRONG CÁC THÀNH VIÊN SÁNG LẬP LIÊN MINH TÁI CHẾ BAO BÌ VIỆT NAM PRO VỚI TẦM NHÌN TOÀN BỘ BAO BÌ DO CÁC THÀNH VIÊN TRONG LIÊN MINH CUNG CẤP CHO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM SẼ ĐƯỢC THU GOM VÀ TÁI CHẾ VÀO NĂM 2030.

TIN MỚI

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi...

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

PHÂN BIỆT NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC

Sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược quý hiếm, có công năng bồi bổ sức khỏe, phòng...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN LIÊN QUAN

Thí sinh 21 tuổi đoạt giải cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Phương án thiết kế đoạt giải nhất. NDĐT - Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo...

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi...

Sinh viên có bài báo khoa học đăng tạp chí IEEE Access

TTO - Bài báo khoa học của sinh viên Lê Ngọc Huy - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia...

Đại diện WHO: Việt Nam đi đúng hướng trong ứng phó với COVID-19

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park đánh giá, dù đợt dịch này rất khó khăn, nhưng các ứng...

Recent Comments

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club