Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTIN TỨCKINH TẾPHÂN BIỆT NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC

PHÂN BIỆT NHÂN SÂM, HỒNG SÂM VÀ HẮC SÂM HÀN QUỐC

Sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược quý hiếm, có công năng bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sâm khác nhau với lời giới thiệu nào cũng hấp dẫn về công dụng của sản phẩm. Hôm nay, hãy cùng Hồng Vân – GĐKD Chuyên gia SP Sâm Edally Hàn Quốc tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản để không “hoa mắt ù tai” khi chọn mua sản phẩm phù hợp bồi bổ gia đình nhé!

Nhân sâm đã được mệnh danh là thần dược trong “Thần nông bản thảo”

Theo lịch sử y học cổ truyền, từ lâu Nhân sâm đã được mệnh danh là một thần dược trong “Thần nông bản thảo”. Đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y: sâm, nhung, quế, phụ. Với công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Được dùng để tăng cường sức khỏe, điều trị cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, người gầy yếu, cơ thể mới ốm dậy, kém ăn, trí nhớ suy giảm, người ở trạng thái căng thẳng thần kinh, trong người nóng, tim loạn nhịp, sinh dục kém,…

Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chính là những củ sâm tươi, chưa hề qua chế biến (SÂM – Quốc Bảo Hàn

Nhân sâm có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản,… nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhân sâm Hàn Quốc. Bởi lẽ, trong nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có lượng saponin vượt trội mà hàm lượng các thành phần saponin quan trọng rất cao. Không phải củ sâm nào cũng có các thành phần saponin như nhau mà còn do ảnh hưởng và sự phụ thuộc nhiều từ khâu chăm sóc điều kiện thời tiết và độ tuổi của sâm. Được thiên nhiên ưu ái nên Hàn Quốc sở hữu khí hậu tuyệt vời với 4 mùa rõ rệt và cấu trúc thổ nhưỡng đặc biệt, giúp tạo ra những củ nhân sâm chất lượng thượng hạng bậc nhất thế giới.

Chính vì vậy, hồng sâm và hắc sâm đã ra đời nhằm khắc phục tính kén người sử dụng của nhân sâm Hàn Quốc!

Thế nào là hồng sâm?

Hồng sâm có hàm lượng saponin tăng từ 18 đến 34 thành phần

Hồng sâm đã xuất hiện từ hơn 1000 năm trước, được người Cao Ly chế biến ra từ những củ sâm tươi nhằm mục đích bảo quản nhân sâm, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày. Hồng sâm thực chất là loại Nhân Sâm đã qua chế biến, được lựa chọn từ những củ sâm tươi tốt nhất và đạt đủ 6 năm tuổi. Sau khi được lựa chọn nhân sâm được đem hấp bằng hơi nước 72 giờ sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Cuối cùng được đem hong khô bằng ánh sáng tự nhiên.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng, sau khi qua chế biến, nhân sâm có màu đỏ sẫm này có hàm lượng saponin tăng từ 18 đến 34 thành phần tương đương hàm lượng ginsenoside cũng cao hơn gấp 3 lần so với nhân sâm mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư. 

Ngoài ra, loại sâm đỏ này còn vô cùng “lành tính”, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ trẻ em đến người già, kể cả phụ nữ mang thai đều dùng được với liều lượng nhỏ hơn theo chỉ định của bác sĩ.

Hắc sâm có gì khác so với hồng sâm?

Nghe có vẻ khá mới mẻ và lạ lẫm, nhưng thực chất hắc sâm là một bước tiến mới, vượt trội hơn so với hồng sâm. Những củ sâm đen Hàn Quốc này được hình thành từ nhân sâm tươi qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng các thành phần khác. 

Từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi chất lượng có hàm lượng dưỡng chất cao và được chọn lọc kĩ càng, trải qua quá trình hấp sấy dưới phương pháp hiện đại, người ta tinh chế thành bạch sâm. Sau đó, bạch sâm khô sẽ được hấp sấy khô với một số thành phần thảo dược liên tục trong 5 ngày và lặp đi lặp lại qua 9 lần, giúp chất lượng và màu sắc dần chuyển từ đỏ sẫm sang đen, hình thành nên Hắc sâm Hàn Quốc.

Hắc sâm được hình thành từ nhân sâm tươi qua 9 giai đoạn hấp sấy khô

Điểm khác biệt lớn nhất của Hắc sâm so với Nhân Sâm và Hồng sâm chính là hàm lượng saponin trong củ sâm đen này được gia tăng từ 10 đến 30 lần, cũng như quá trình chế biến này còn tạo ra thêm được rất nhiều loại saponin khác tốt cho sức khỏe.

Những quyển sách cổ thảo mộc Hàn Quốc như Euihakeepmoon (醫學入門) và Bonchogangmok (本草綱目) cũng từng ghi lại rằng: “Trải qua 9 lần hấp – 9 lần sấy được lặp đi lặp lại liên túc là phương pháp tuyệt vời giúp tối đa hóa lượng saponin và các thành phần có lợi cho cơ thể con người”

Bảng so sánh thành phần các loại saponin giữa hồng sâm và hắc sâm

Nhân sâm, hồng sâm hay hắc sâm đều là vị “thuốc bổ” – được coi là Quốc bảo của Hàn Quốc sản phẩm tốt cho sức khỏe, tùy vào nhu cầu sử dụng, nên lựa chọn loại sâm phù hợp với thể trạng.

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại sâm khác nhau về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và sản phẩm Hwa Pyung Sam Edally có nguồn gốc xuất xứ rõ rang được sản xuất tại nhà máy Cosmaxbio (một trong 3 tập đoàn lớn nhất Thế giới sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe và đứng Top 1 của Hàn Quốc)

Sản phẩm Hwa Pyung Sam Edally được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Hòa Bình Group, với mỗi sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng có thẻ Bảo hành trị giá 20.000.000đ cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng được công bố và không có bất cứ thành phần gây hại cho sức khỏe.

Hwa Pyung Sam Edally được triệu người Việt tin dùng và là sản phẩm được Bố Sơn (NSND Trung Anh) chọn Hắc Sâm Edally để sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hãy gọi ngay số hotline dưới đây để được tư vấn

Hòa Bình Group

Địa chỉ: Số 48, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0976855393 – 0842871345

Hồng Vân

TIN MỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN

Recent Comments