Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021
No menu items!
Home NHÂN TÀI - NHÂN LỰC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO Nữ sinh Hà Nội nhẹ nhàng lập cú đúp kỷ lục 21...

Nữ sinh Hà Nội nhẹ nhàng lập cú đúp kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia

Nữ sinh Hà Nội nhẹ nhàng lập cú đúp kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia

TPO – Trong thi Tuần đầu tiên trong quý IV Đường lên đỉnh Olympia 21, thí sinh Đỗ Hồng Liên đã nhanh chóng san bằng số điểm kỷ lục trong phần thi khởi động vừa được thiết lập cách đây chưa lâu. Đồng thời, xác lập kỷ lục mới trong lịch sử 21 năm của cuộc thi.

Trận thi Tuần đầu tiên của quý IV của Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 27/6) gồm bốn nhà leo núi: Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội), Võ Quốc Thịnh (THPT Trần Văn Thời, Cà Mau) và Phan Thu Huyền (THPT Thái Hòa, Nghệ An).

Trong phần thi Khởi động, Hồng Liên đã xuất sắc ghi được 150 điểm. Điều này có nghĩa, Hồng Liên đã san bằng kỷ lục điểm số khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Olympia do Nguyễn Thiện Hải An thiết lập trong cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý III, cách đây chưa lâu.

Với số điểm kỷ lục này, Hồng Liên xác lập ưu thế dẫn đầu. Tiếp đến Công Minh 80 điểm, Quốc Thịnh 70 điểm và Thu Huyền 20 điểm.

Nữ sinh Hà Nội nhẹ nhàng lập cú đúp kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1
Hồng Liên san bằng kỷ lục 150 điểm Khởi động

Phần thi Vượt chướng ngại vật, có từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái. Hồng Liên không phải là thí sinh đầu tiên nhấn chuông trả lời từ khóa, nhưng là người có đáp án chính xác để khép lại phần thi.

Cụ thể, hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Theo kinh nghiệm dự báo thời tiết của người xưa, cơn đằng nào “chẳng mưa dây cũng bão giật”? Các thí sinh đã ghi điểm với đáp án “Tây”. Khi ô hình ảnh gợi ý được lật mở, Công Minh nhấn chuông trả lời từ khóa là “Song Từ”, nhưng không chính xác.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong đoạn thơ: Quê hương ta từ ngày khủng khiếp/ Giặc kéo lên ngùn ngụt lửa hung tàn/ Ruộng ta… / Nhà ta cháy/ Chó ngộ một đàn/ Lưỡi dài lê sắc máu” (Bên kia sông Đuống – Hoàng Cầm)? Chỉ Quốc Thịnh ghi điểm với đáp án “Khô”.

Ngay lập tức, Hồng Liên đã nhấn chuông trả lời từ khóa và có đáp án chính xác “Gió Lào”. Cô suy luận từ tên gọi khác của gió Lào là gió phơn Tây Nam, đặc tính khô rát.

Sau phần thi này, Hồng Liên củng cố vị trí dẫn đầu với 220 điểm. Tiếp đến Công Minh và Quốc Thịnh cùng 90 điểm, Thu Huyền 30 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Hồng Liên và Công Minh đều có hai lần đưa ra đáp án chính xác và nhanh nhất để có số điểm tuyệt đối 40/câu. Qua đó, Hồng Liên tiếp tục dẫn đầu với 350 điểm. Công Minh 200 điểm, Quốc Thịnh 170 điểm, Thu Huyền 70 điểm.

Nữ sinh Hà Nội nhẹ nhàng lập cú đúp kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2
Hồng Liên xác lập kỷ lục mới về nữ sinh có tổng điểm cao nhất tại Olympia

Phần thi Về đích, Đỗ Hồng Liên là người đầu tiên thi, lựa chọn gói câu hỏi 10 – 20 – 20 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu đầu tiên. Cô nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác trong cả hai câu đầu. Câu cuối cùng, Công Minh giành quyền trả lời và ghi điểm. Hồng Liên về chỗ với 370.

Công Minh đang có điểm 220, chọn gói câu hỏi 20 – 20 – 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và cuối cùng để về chỗ với 280 điểm. Riêng câu thứ hai, Hồng Liên giành quyền trả lời để nâng điểm số lên 390.

Quốc Thịnh đang có 190 điểm, đã chọn gói câu hỏi 30 – 20 – 20 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai. Cậu chỉ trả lời chính xác câu thứ hai. Công Minh có hai lần giành quyền trả lời, nhưng chỉ một lần ghi được điểm.

Thu Huyền là thí sinh cuối cùng thi, đã lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 10 điểm, nhưng không mấy thành công. Công Minh có cơ hội để ghi điểm.

Kết quả chung cuộc, Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với tổng điểm 390. Với số điểm này, Hồng Liên đã trở thành nữ thí sinh có tổng điểm cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia.

Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) về nhì với 295 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Võ Quốc Thịnh (THPT Trần Văn Thời, Cà Mau) 210 điểm và Phan Thu Huyền (THPT Thái Hòa, Nghệ An) 80 điểm.

Nữ sinh Hà Nội nhẹ nhàng lập cú đúp kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3
Hồng Liên giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Olympia 21

Trước đó, nữ thí sinh có tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia thuộc về Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) xác lập tại cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý IV năm 20. Quỳnh Hương ghi được 360 điểm.

Quỳnh Hương là người xô đổ mốc 350 do Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) thiết lập ở cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý I năm thứ 20.

Kỷ lục điểm số của Đường lên đỉnh Olympia là 460 điểm, tuy nhiên đều thuộc về ba nam sinh gồm Nguyễn Bá Vinh (năm thứ 19), Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17) và Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm thứ 15).

TIN MỚI

Thí sinh 21 tuổi đoạt giải cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Phương án thiết kế đoạt giải nhất. NDĐT - Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

VietnamNet - Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam...

Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

Ngày 2/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

TIN LIÊN QUAN

Thí sinh 21 tuổi đoạt giải cuộc thi thiết kế đồ họa VFCD

Phương án thiết kế đoạt giải nhất. NDĐT - Ngày 3/8/2021, Ban tổ chức Liên hoan Sáng tạo...

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi...

Sinh viên có bài báo khoa học đăng tạp chí IEEE Access

TTO - Bài báo khoa học của sinh viên Lê Ngọc Huy - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia...

Đại diện WHO: Việt Nam đi đúng hướng trong ứng phó với COVID-19

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam Kidong Park đánh giá, dù đợt dịch này rất khó khăn, nhưng các ứng...

Recent Comments

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club