Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeNHÂN TÀI - NHÂN LỰCGIÁO DỤC ĐÀO TẠOSinh viên Đại học Bách khoa giao lưu với Giải thưởng Nhân...

Sinh viên Đại học Bách khoa giao lưu với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê khoa học, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời tạo hành trang tốt nhất cho những thí sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi trong lĩnh vực công nghệ số, chiều 6-7, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 đã tổ chức buổi giao lưu với các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Lê Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho biết, bắt đầu từ năm 2004, hưởng ứng chỉ đạo, chủ trương của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống, với sự tham gia của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Hội Khuyến học Việt Nam trở thành nhà đồng sáng lập và đồng hành cùng giải thưởng từ những ngày đầu tiên, tổ chức và chủ trì triển khai giải thưởng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Cũng theo ông Lê Mạnh Hùng, giải thưởng đã vinh danh hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được ứng dụng vào thực tế, phát triển và mở rộng thị trường, đóng góp quan trọng cho Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Là nơi mở ra những cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, cơ hội thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp trẻ. Với sự đánh giá ghi nhận từ giải thưởng Nhân tài Đất Việt, nhiều sản phẩm đã được đề cử những giải thưởng cao ở sân chơi quốc tế hay đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, mang lại niềm tự hào cho trí tuệ Việt Nam.

Các khách mời, diễn giả tham gia buổi giao lưu cùng sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Khẳng định uy tín, thương hiệu và sự phát triển mà Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đem lại, ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền Thông) nhận định giải thưởng đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu và thực hành chuyển đổi số trong toàn dân.

Giao lưu với sinh viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Ngô Diên Hy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho rằng, VNPT luôn quan tâm, đầu tư mạnh mẽ để phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, VNPT cam kết chia sẻ nguồn lực để hỗ trợ, hợp tác và đồng hành với thí sinh Nhân tài Đất Việt, cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển các công nghệ mới cũng như làm giàu lực lượng lao động có năng lực, kỹ năng số theo chuẩn quốc tế. Việc tôn vinh, tài trợ và đồng hành cùng Nhân tài Đất Việt chính là sự góp sức của VNPT để tạo ra nguồn lực cơ bản cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên số hóa.

Với chủ đề “Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo”, Nhân tài Đất Việt 2023 bao gồm 6 lĩnh vực: Công nghệ số, khoa học công nghệ, y dược, môi trường, giáo dục và đào tạo, khuyến học – tự học thành tài. 

Trong đó, lĩnh vực Công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của giải thưởng Nhân tài Đất Việt, được Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Tập đoàn VNPT đồng hành tổ chức.

TIN MỚI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

TIN LIÊN QUAN

Recent Comments